Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

+ Xôi lá cẩm đậu xanh

Nguyên liệu
- 1 lít nếp tốt
- 1 bó lá cẩm
- 300g
đậu xanh cà
- 250g
đường cát
- 2 muỗng xúp dầu
ăn
- 1 gói vani
- 1 chút muối
 
Cách làm
-
Đậu xanh: ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn.
- Cho
đường vào chung với đậu, bắc lên bếp sên cho đặc, nhắc xuống cho vani vào.
- Nếp: vo sạch,
để ráo nước.
- Lá cẩm: nấu sôi với nước cho ra màu tím, lọc lại lấy nước bỏ lá.
- Cho nếp vào soong, chế nước lá cẩm vào cho ngập nếp, cho thêm chút muối bắc lên bếp nấu chín.
- Khuôn thoa dầu
ăn, múc xôi cho vào ½ khuôn ém chặt, cho lớp đậu xanh vào giữa, trên cùng cho lớp xôi đè lại thật chặt, xới ra dĩa trình bày tùy thích.
* Chú ý: lớp
đậu xanh ở giữa, có thể thay bằng lớp chả lụa cũng được.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét