Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

+ Bánh bông lan nhân phô mai dâu

Chuẩn bị:


+ Bánh bông lan:
- Trứng gà: 3 quả

- Đường: 90 gr

- Bột mì: 90 gr

- Bơ phe: 2 thìa

- Sữa tươi: 2 thìa

+ Strawberry Cheese (nhân):

- Dâu xay nhuyễn: 130 gr

- Đường: 60 gr

- Gelatine (chất tạo đường): 7 gr

- Phô mai làm bánh (cream cheese): 250 gr

- Kem tươi: 225 gr

+Nước đường:

- Nước: 100 ml

- Đường: 50 gr


Thực hiện:


+ Bánh bông lan: Đánh đường, trứng cho nổi. Cho bột vào khoấy nhẹ tay, thêm bơ, sữa tươi vào khoấy nhẹ là được. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút.

+ Strawberry Cheese (nhân): Phô mai đánh chung với đường cho thật mịn. Sau đó, cho thêm dâu xay và gelatine làm chảy. Trộn kem tươi vào sau cùng cho hỗn hợp thật mịn.

+ Nước đường: nấu sôi nước và đường, để nguội.

+ Hoàn tất: xen kẽ cứ một lớp bánh bông lan, một lớp strawberry cheese.
 
 Dùng lạnh.

Có thể trang trí thêm dâu tươi cắt mỏng xếp xung quanh mặt bánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét