Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

+ Xíu Mại "bằng microwave"

Vật Liệu: - 800gr  thịt đùi xay
- 2 muỗng cafe muối
- 4 muỗng cafe đường
- 1 muỗng tiêu xay
- 3 củ hành tây xắt hột lựu
- 5 muỗng canh bột năng,
- 2 hộp cà nhỏ
- 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu.


Cách Làm:
Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai) 


5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu


Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)


Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại. 


Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.
Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.


 Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét