Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

+ Chả giò uyên ương




Nguyên liệu:
+ Nhân ngọt:

-1 củ khoai tây,
- cắt hạt lựu,
- 1 củ cà rốt,
- cắt hạt lựu,
- 2 trái chuối sứ, cắt hạt lựu,
- 50gr đậu Petit pois, luộc chín, ngâm nước lạnh,
- 3 muỗng súp sốt mayonnaise,
- 1 muiỗng sữa đặc có đường.

+ Nhân mặn:
- 100gr tôm sú, rửa sạch bóc vỏ lấy gân lưng, cắt hạt lựu,
- 100gr củ năng, cắt hạt lựu,
- 100gr măng tươi, cắt hạt lựu,
- 5 tai nấm Đông cô, rửa sạch ngâm mềm cắt bỏ chân nấm, cắt hạt lựu;
- 50gr tiêu hột tươi, tách hột hành lá, cắt nhỏ -
 - 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường -
- vỏ bánh bía ( hay bánh tráng tàu -hay  feuille de Brick)
- Tương cà chua, tương ớt
- Dầu ăn


Thực hiện


- Trộn đều tất cả phần nhân ngọt và dùng vỏ bánh hoành thánh cuốn chả giò có dạng hình vuông. Trộn đều phần nhân ngọt và dùng vỏ hoành thánh để cuốn chả giò có hình tròn. Thả chả giò vào dầu chiên vàng.

* Thưởng thức: chả giò ngọt dùng chung với tương cà chua, chả giò mặn dùng chung với tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét